Chả tôm tươi

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    607

Mã số VN116

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 232 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 13.6g
    27%
  • Fat 18.8g
    24%
  • Carbs 0g
    0%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ngâm nước muối 5 phút, ngâm tiếp nước phèn chua 5 phút vớt ra thấm khô, giã nhuyễn

    Bước 2

    Mỡ phần thái hạt lựu

    Bước 3

    Nước mắm cô cạn

    Bước 4

    Tôm sau khi giã nhuyễn cho mỡ phần, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, lòng trắng trứng thúc đều. Dàn tôm vào lá chuối có xoa mỡ (có chiều dày 1.5-2cm) đem hấp 5 phút

    Bước 5

    Đun mỡ nóng già, cho tôm chao nhanh vào mỡ cho vào đều 2 mặt, vớt ra để nguội, thái miếng bày ra đĩa. Ăn nóng hoặc nguội

    Kết luận

    Chả tôm có màu vàng hồng, thơm, ngọt đậm của tôm. Chả giòn, không bở, có độ chắc tốt. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây